VIDEO CLIPS
Video
Vịt Bầu Quỳ Nghệ An
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0973.354.569

Văn phòng - 0973.354.569
Hôm nay: 10 | Tất cả: 5,656
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Doanh nghiệp tư nhân Diệu Châu và câu chuyện vật nuôi “đặc sản” xứ Nghệ

Sẽ rất đáng tiếc nếu lên các huyện miền núi như Quế Phong, Quỳ Châu mà không được ăn thịt vịt bầu Qùy, thì coi như chưa đến và chưa cảm nhận hết được hương vị của miền sơn cước của tỉnh Nghệ An.

"Vương quốc" vịt bầu

Nằm tận cùng của tuyến QL48, huyện biên giới Quế Phong, Nghệ An được ví như “vương quốc” vịt bầu của miền tây xứ Nghệ. Vịt bầu Quế Phong không những được Viện Chăn nuôi Quốc gia đánh giá là có thịt ngon nhất hiện nay mà còn được xem như đặc sản quý.

"Vua" vịt bầu nuôi vịt trời

Từ nuôi vịt bầu ông sắm được xe gắn máy sớm nhất huyện, rồi tới xe hơi ông tiếp tục “đánh cược” với vịt trời và bầy vịt trời đang mang lại cho ông những “hướng bay” mới. Ông được mệnh danh là “vua” vịt bầu ở đất của cây quế, huyện Quế Phong (Nghệ An). “Vua” vịt này có tên Thái Văn Diệu, hiện ở bản Đan, xã Tiền Phong.

Quế Phong: Phát triển thương hiệu vịt bầu Quỳ Châu

Cuối năm 2010, Ngân hàng thế giới (WB) đã quyết định tài trợ 40% vốn cho Dự án cạnh tranh nông nghiệp thành lập Liên minh phát triển chăn nuôi vịt bầu Quỳ Châu tại huyện Quế Phong. Tháng 6/2011, Liên minh chính thức ra mắt. Đến nay, 96% số hộ đồng bào dân tộc Thái tham gia Liên minh đã được cấp giống, thức ăn; đàn vịt phát triển tốt.

Vịt bầu Quỳ Châu ăn tốt cho sức khỏe

Vịt bầu Quỳ Châu là loài vịt được viện chăn nuôi quốc gia đánh giá là giống vịt có thịt ngon nhất hiện nay, nó còn được xem là một đặc sản quý chỉ có ở miền sơn cước Tây Nghệ An

Vịt bầu Qùy tìm kiếm đầu ra ổn định

Theo Quyết định 3452-UBND tỉnh về việc phê duyệt dự án hỗ trợ khôi phục nguồn gen và phát triển giống vịt bầu Qùy giai đoạn 2015-2017, quy mô 6.000 con với số tiền hơn 3,9 tỷ đồng. Từ năm 2015-2016, huyện Qùy Châu đã thực hiện tốt, hiệu quả trong việc xây dựng mô hình. Hiện, các ngành chức năng đang tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm đặc sản này.

Nuôi vịt trời dưới thác Xao Va

Dưới chân thác Xao Va là trang trại vịt trời của gia đình anh Trần Văn Sơn, bên dòng Nậm Việc là đàn vịt trời nhà ông Thái Văn Diệu với hàng ngàn con.

Phụ nữ miền Tây Nghệ An bảo tồn nguồn gien vịt bầu quý hiếm

Quế Phong nổi tiếng với đặc sản vịt bầu. Do nuôi trong môi trường tự nhiên ít được bà con chú ý phòng, chống bệnh nên thường hay bị dịch bệnh và phát triển chậm. Trước tình hình đó, xã Cắm Muộn giao tổ chức hội phụ nữ xã xây dựng mô hình bảo tồn phát triển giống vịt bầu và nay đã có 450 hộ nuôi thu nhập tiền tỷ.

Vịt bầu Quỳ cháy hàng trước Tết

Vịt bầu Quỳ là một trong những món ăn đặc sản độc đáo của vùng Quế Phong, Quỳ Châu. Những ngày cận Tết, nhu cầu nhu vịt bầu Quỳ tăng cao, nhiều hộ nuôi vịt đã cháy hàng vì cung không đủ cầu.

Đảng bộ huyện Quế Phong: Phát huy hiệu quả các nghị quyết chuyên đề

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ Quế Phong vượt lên khó khăn thách thức đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Một trong những dấu ấn rõ nét là huyện xây dựng và nhân rộng thành công nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp, góp phần tích cực đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo, tạo nền tảng cho Quế Phong đẩy mạnh phát triển trong nhiệm kỳ tới.

Quế Phong: Phát triển thương hiệu vịt bầu Quỳ Châu

Cuối năm 2010, Ngân hàng thế giới (WB) đã quyết định tài trợ 40% vốn cho Dự án cạnh tranh nông nghiệp thành lập Liên minh phát triển chăn nuôi vịt bầu Quỳ Châu tại huyện Quế Phong. Tháng 6/2011, Liên minh chính thức ra mắt. Đến nay, 96% số hộ đồng bào dân tộc Thái tham gia Liên minh đã được cấp giống, thức ăn; đàn vịt phát triển tốt.

Bí thư xã lên facebook tìm mối bán hàng cho dân

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Lô Văn Cương ở bản Thanh Sơn, xã Châu Nga (Quỳ Châu) khi anh đang cho đàn gà con uống thuốc phòng trừ dịch.“Mỗi tháng cũng thu hơn 5 triệu đồng. Cũng nhờ lãnh đạo xã giúp đỡ đấy, nhất là nhờ Bí thư xã lên mạng bán giúp" - anh Cương cười hồn nhiên cho biết.

 1   2 

 

Doanh nghiệp tư nhân Diệu Châu
Địa chỉ: Huyện Quế Phong - Nghệ An
Điện thoại: 0973.354.569
E-mail: vitbauquychau@gmail.com
Website: http://vitbauquychau.com

Tin tức
  • Doanh nghiệp tư nhân Diệu Châu và câu chuyện vật nuôi “
  • "Vương quốc" vịt bầu
  • "Vua" vịt bầu nuôi vịt trời
  • Quế Phong: Phát triển thương hiệu vịt bầu Quỳ Châu
  • Vịt bầu Quỳ Châu ăn tốt cho sức khỏe
  • Vịt bầu Qùy tìm kiếm đầu ra ổn định
  • Nuôi vịt trời dưới thác Xao Va
  • Phụ nữ miền Tây Nghệ An bảo tồn nguồn gien vịt bầu quý